Í dag ákváð ég að skella í pizzu fyrir fjölskylduna og taka upp kennslumyndband af framkvæmdinni.
Námsgagnastofnun gaf út, árið 2004, mjög flotta uppskriftabók fyrir unglingastig grunnskóla. Þar er að finna mjög góða og einfalda pítsadeigsuppskrift og eina bestu pítsasósu sem við fjölskyldan höfum smakkað.
Pítsadeig
5½ dl hveiti
1½ tsk sykur
2 msk olía
1½ tsk þurrger
2¼ dl heitt vatn og pilsner blandað saman til helminga (á að vera volgt)
1 tsk salt
Pítsasósa
1 dós tómatkraftur (305 gr dós) eða ½ dós niðursoðnir saxaðir tómatar
1 pínulítil dós tómatkraftur
2 hvítlauksrif
½ tsk sykur
1 tsk oregano
1 tsk basilíka
¼ tsk cayennepipar
¼ tsk salt
Comments
Post a Comment