Allar upplýsingar um
baksturinn lágu fyrir. Uppskrift, skref
fyrir skref leiðbeiningar, ásamt upplýsingum um hvernig sé best að kæla
múffurnar.
Ég ákvað að fylgja
uppskrift frá upphafi til enda, hvað allt varðar. Undir venjulegum
kringumstæðum myndi ég meta þykkt á deiginu og fylgjast með þeim í ofninum. Samkvæmt
uppskrift áttu múffurnar að vera í ofninum í 18 mínútur á 190°C. Ég hefði líklegast ekki haft þær það lengi
inni hefði ég notað innsæið. En mig langaði að sjá útkomuna.
Miðað við minn ofn voru þær of mikið bakaðar og þar af leiðandi of þurrar. Hefðu mátt vera 1-2 mínútum styttra í ofninum. Bragðið var annars nokkuð gott en áferðin ekki nógu góð þar sem þær voru of þurrar. Það gerði það að verkum að þær brotnuðu auðveldlega, héldu sér illa saman.
Verkefnislýsing:
Múffur
300 g/5 dl hveiti
2½ tsk lyftiduft
½ tsk matarsódi
1/8 tsk salt 125 g
smjör 80 g sykur (tæpur dl)
1 dós karamellu- eða kaffijógúrt (eða hvaða
jógúrt sem er)
2 egg
1 dl mjólk
½ tsk vanilludropar
100 g súkkulaðispænir
Hitið ofninn í 190°C. Setjið pappírsmúffur í
múffuformið. 2. Sigtið hveiti, lyftiduft, matarsóda og salt saman í skál og
blandið því vel saman. 3. Myljið smjörið saman við þar til það líkist
brauðmylsnu. Blandið sykrinum saman við. 4. Setjið jógúrt, egg, mjólk og
vanillu saman í aðra skál og hrærið vel saman. 5. Setjið blautefnin saman við
þurrefnin og hrærið lauslega saman, bætið súkkulaðikurlinu út í og hrærið aftur
lauslega. Passið að ofhræra ekki þá verða múffurnar seigar. 6. Skiptið deiginu
jafnt í 12 múffuform og bakið á næst neðstu rim í um 18 mínútur. 7. Kælið
múffurnar á grind.
Best er að baka
múffur í sérstökum múffuformum úr járni, áli eða sílikoni og klæða þau að innan
pappírsmúffuformum. Þegar þær eru bakaðar er best að taka þær sem fyrst úr
járnforminu (ekki pappírsformunum) og kæla þær á grind til að þær verði ekki
rakar að innan. Þetta á ekki við um múffur með blautri miðju, það er betra að
þær bíði í nokkrar mínútur áður en þær eru teknar úr járnforminu.
Comments
Post a Comment